Sự kiện: Thực đơn
Các món ăn đa phần là rau củ cần mang chi phí rẻ, dẫu vậy vẫn bảo đảm dinh dưỡng cho cả nhà.
1. Ngô xào nấm
Nguyên liệu: 2 mẫu nấm đùi gà, 300g ngô, hành lá, muối, mì chính.
>>Xem thêm: in menu nhưạ tại TPHCM
Xé nấm đùi gà thành miếng nhỏ, chần qua nước sôi trong một phút, vớt ra để ráo sử dụng sau. Đun nóng một ít dầu trong chảo, cho ngô, muối, mì chính vào xào trong 2 phút. Tiếp theo cho nấm vào cùng, xào một phút rồi rắc thêm hành lá, dọn ra đĩa.
2. Váng đậu xào buộc phải tây
Nguyên liệu: 300g cần tây, 100g váng đậu khô, hành lá, muối, xì dầu, mì chính.
>>Xem thêm: in thẻ nhân viên giá rẻ tại TPHCM
Cần tây nhặt bỏ lá, rửa sạch rồi thái nhỏ. Ngâm váng đậu khô trong nước ấm 5 phút, vớt ra để ráo nước, cắt miếng nhỏ. Đun dầu trong chảo nóng khoảng 60%, cho bắt buộc tây vào xào 1 phút, thêm váng đậu, muối, nước tương, mì chính vào xào thêm 2 phút, tắt bếp.
3. Rau muống xào tỏi
Nguyên liệu: Rau muống, tỏi, ớt, dầu hào, muối.
>>Xem thêm: in thẻ nhân viên giá rẻ tại TPHCM
Rau muống nhặt bỏ lá vàng, rửa sạch, cắt khúc nhỏ, ớt cắt sợi, tỏi đập dập. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho ớt và tỏi băm vào phi thơm. Cho rau muống vào xào trước, sau đó thêm muối, dầu hào, xào 3 phút trên lửa to rồi tắt bếp.
4. Canh rong biển tép
Nguyên liệu: Cải ngọt, rong biển khô, trứng gà, tép khô, muối.
Cải ngọt rửa sạch, để tiêu dùng sau. Phi thơm hành lá rồi đổ 2 bát nước vào đun sôi lăn tăn, thêm trứng đánh tan vào, đợi trứng sôi trở lại thì thêm cải ngọt, rong biển, muối, tép, dầu mè vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Nguồn: https://arttimes.vn/am-thuc/thuc-don-dam-bac-nhung-ca-nha-an-bao-no-c68a28176.html
0 nhận xét:
Đăng nhận xét