Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn
Dưới đây là 4 công thức món ăn cực ít calo, ko dầu mỡ, yêu thích ăn vào các ngày hè nóng nực, vừa mát mẻ lại giúp giảm cân giữ dáng.
1. Ức gà đậu bắp
Bước 1: Rửa sạch ức gà và cắt thành miếng nhỏ. Sau khi cắt, thêm rượu nấu ăn, hạt tiêu, nước tương nhạt, nước tương đậm và tinh bột, trộn đều và ướp trong mười phút.
>>Xem thêm: in menu nhưạ tại TPHCM
Bước 2: Đậu bắp rửa sạch, chần qua nước sôi khoảng 1 phút, sau khi chín vớt ra, xả qua nước lạnh rồi cắt miếng nhỏ. Tỏi và ớt băm nhỏ.
Bước 3: Cho dầu vào nồi, đun nóng, cho tỏi băm và ớt vào phi thơm, sau đó đổ ức gà vào xào đến lúc chuyển màu.
Bước 4: Tiếp theo, đổ đậu bắp vào xào một lúc, cuối cùng nêm muối vừa ăn là món ăn đã sẵn sàng.
Để giảm cân, bạn có thể chế biến ức gà trực tiếp mà ko phải tẩm ướp.
2. Tôm xào dưa chuột, cà rốt và ngô
Bước 1: Tôm rút bỏ chỉ, rửa sạch, để ráo nước rồi cho rượu nấu ăn, muối, tiêu, nước tương nhạt vào trộn đều, ướp trong 5 phút.
>>Xem thêm: in thẻ nhân viên giá rẻ tại TPHCM
Bước 2: Rửa sạch dưa chuột và cà rốt, cắt thành khối vuông nhỏ. Rửa sạch hạt ngô và chuẩn bị tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Cho dầu vào nồi, đun nóng, cho tôm vào xào đến lúc chuyển màu, dọn ra đĩa. Sau đấy đổ tỏi băm nhỏ, cà rốt thái hạt lựu và hạt ngô vào xào trong 2 phút.
Bước 4: Đổ dưa chuột thái hạt lựu vào xào khoảng một phút rồi trút tôm vào đảo đều.
Bước 5: Cuối cùng, thêm muối và nước tương nhạt, và món ăn đã sẵn sàng.
3. Ức gà trộn dưa chuột
Bước 1: Ức gà rửa sạch, cho vào nồi, đổ ít nước và rượu nấu ăn, thêm gừng thái lát, ninh tới khi ức gà chín, sau đấy vớt ra để nguội, xé thành từng sợi mỏng, cho vào bát để tiêu dùng sau.
Bước 2: Dưa chuột rửa sạch, thái sợi mỏng; rau mùi rửa sạch, thái khúc nhỏ; ớt xanh rửa sạch, thái sợi mỏng.
>>Xem thêm: in thẻ nhân viên giá rẻ tại TPHCM
Bước 3: Trộn đều giết thịt gà xé, dưa chuột cắt sợi, rau mùi và ớt xanh, sau đó cho muối, nước tương nhạt, dầu hào, bột gừng, nước cốt gà, dầu ớt vào đảo đều. Nếu muốn lượng calo rẻ hơn thì với thể gia giảm gia vị.
4. Gà viên hạt diêm mạch
Bước 1: Ngâm hạt diêm mạch trước một giờ. Ức gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ, cho vào máy xay thực phẩm và xay nhuyễn.
Món ăn này mang thể ăn kèm mang các loại rau củ như hạt ngô, đậu Hà Lan, măng tây…, bạn mua cái theo khẩu vị, chần qua, sau ấy băm nhỏ cho vào cộng với thịt xay nhuyễn.
Bước 2: Thêm muối, hạt tiêu trắng, nước tương nhạt và nước cốt gà vào, khuấy mạnh theo một hướng.
Bước 3: Sau lúc ngâm hạt diêm mạch, vớt ra để ráo. Lấy phần giết xay viên thành miếng vừa ăn, sau ấy sử dụng hạt diêm mạch bọc lại và bày ra đĩa.
Bước 4: Sau lúc hoàn tất hầu hết thứ, cho vào nồi hấp nửa mang tiếng món ăn đã sẵn sàng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét